Thông báo tuyên truyền Đẩy mạnh cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” năm 2024.

04/04/2024
Thực hiện kế hoạch số 06/KH-MTTQ-BTT ngày 21/03/2024 cuẩ Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức về về tổ chức vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” năm 2024.

Ban chỉ đạo vận động xã Hương Sơn xây dựng Kế hoạch, phát động cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” năm 2024. Ðây là Cuộc vận động rộng lớn, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và ý nghĩa chính trị - xã hội to lớn, được thực hiện thường xuyên và thành đợt cao điểm từ 01/4 đến 10/5 hằng năm. Phát huy những thành quả đã đạt được, trong những năm qua được các cấp ủy Ðảng, chính quyền, đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta. Nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc, để bày tỏ tình cảm của quân, dân đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo đang làm nhiệm vụ, giữ gìn sự bình yên và chủ quyền của Biển đảo Việt Nam. Cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã nhiệt tình hưởng ứng, đạt hiệu quả cao. Thông qua cuộc vận động, UBND, UBMTTQ xã Hương Sơn đã tổ chức giúp đỡ hàng trăm hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo. Cùng với việc chú trọng chăm lo cho người nghèo, Đảng, chính quyền, MTTQ xã thường xuyên tổ chức các hoạt động như: thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; nạn nhân chất độc da cam; tích cực vận động thực hiện công tác cứu trợ nhân đạo và tổ chức các hoạt động cứu trợ giúp đỡ cho người dân vùng thiên tai, lũ lụt; chăm lo công tác “Đền ơn đáp nghĩa”  hành trình với người nghèo, vì người nghèo đã đạt được những kết quả quan trọng, kết nối và lan tỏa trong xã hội, tình cảm, sự sẽ chia của những tấm lòng nghĩa cử cao đẹp, giúp người nghèo vơi bớt khó khăn, động viên, tạo động lực để họ vượt lên, hòa nhập cuộc sống, đi lên cùng cộng đồng.

Phát huy những thành quả và kinh nghiệm trong thực hiện cuộc vận động thời gian qua, Đảng, Chính quyền, Mặt trận và tổ chức thành viên xã Hương Sơn, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa Cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” trong các tầng lớp nhân dân. Tổ chức nhiều hình thức phong phú, đa dạng nhằm huy động mọi nguồn lực, vật chất và tinh thần giúp đỡ người nghèo, người khó khăn, thu hút nhiều hơn nữa những tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp, ủng hộ Quỹ, đồng thời bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch trong công tác quản lý và sử dụng Quỹ ủng hộ, để đồng tiền đến tận tay người cần hỗ trợ một cách kịp thời, giúp họ sớm ổn định đời sống. Tiếp tục đa dạng hóa các hình thức giúp đỡ người có công, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội gắn với việc đẩy mạnh phong trào xây dựng “Nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh”. Cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo”; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” đã đang và sẽ là cuộc vận động của những tấm lòng vàng, nghĩa cử cao đẹp, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Đảng, nhà nước và nhân dân ta.

* NỘI DUNG THỰC HIỆN.

1. Chỉ tiêu huyện giao: 290.000.000 đồng

* Trong đó:

- Quỹ “Vì người nghèo” là:                           160.000.000 đ

- Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” là:                  100.000.000 đ

- Quỹ Đền ơn đáp nghĩa là:                              12.000.000 đ

- Các nguồn Quỹ khác:                                    18.000.000 đ

2. Toàn xã phấn đấu thực hiện:

- Toàn xã phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu cuộc vận động năm 2024 cả xã là 310.000.000 đ

(Ba trăm mười triệu đồng chẵn).

3.  Đối tượng, mức vận động:

- Cán bộ, công chức, hợp đồng lao động huyện, xã; người làm việc tại các phòng ban của xã mỗi người ủng hộ 01 ngày lương trở lên.

- Các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, HTX đóng trên địa bàn từ 2.000.000đ trở lên.

- Các Đền, Chùa, Hang động từ 2.000.000đ trở lên.

- Các hộ kinh doanh, buôn bán vận động ủng hộ 80.000đ trở lên.

- Các hộ nhân dân vận động ủng hộ từ 30.000đ trở lên.

* Lưu ý: Không vận động học sinh, sinh viên, các hộ cận nghèo, các hộ gia đình chính sách đang hưởng trợ cấp xã hội (trừ trường hợp tự nguyện).

4. Hình thức vận động:

-  Vận động ủng hộ bằng tiền Việt Nam đồng đang lưu hành.

-  Hình thức vận động trực tiếp.

5. Thời gian vận động.

- Cuộc vận động triển khai trong tháng 04 - 05/2024 và chia làm 02 đợt.

* ĐỢT 01.

- Thời gian Vận động: Từ ngày 01/04/ 2024 đến 20/04/2024.

- Cơ quan, đơn vị thực hiện:

Ban thường trực Uỷ ban MTTQ xã, đại diện các tổ chức thành viên, các ban ngành, đoàn thể, Trưởng ban công tác Mặt trận.

* ĐỢT 02:

- Thời gian vận động:  Từ ngày 20/04/ 2024 đến ngày 10/05/ 2024.

Ban vận động xã Hương Sơn đề nghị các cơ quan, đơn vị, các đền, chùa, các công ty, doanh nghiệp, các thôn, Xóm, các ban ngành đoàn thể, các gia đình và mọi tầng lớp nhân dân trong xã hưởng ứng ủng hộ Quỹ để đợt vận động hoàn thành chỉ tiêu đề ra./.