Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ thị trấn Đại Nghĩa trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tại tổ dân phố Văn Giang.

04/01/2022
Sáng ngày 23/12/2021 Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ thị trấn Đại Nghĩa tổ chức lễ trao tặng hộ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết đối với hộ gia đình bà Nguyễn Thị Cử - khu phố 05, TDP Văn Giang, thị trấn Đại Nghĩa.

Thực hiện chương trình, kế hoạch của Ủy ban Mặt trận tổ quốc, hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn năm 2021. Đặc biệt chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với phương trâm không để ai bị bỏ lại phía sau, phát huy tính nhân văn của người Việt Nam “Tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” đồng thời thể hiện quan điểm của Đảng, nhà nước trong việc chăm lo cho người nghèo, người yếu thế trên địa bàn thị trấn góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ thị trấn Đại Nghĩa lần thứ 26. Xây dựng thị trấn giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tại buổi trao tặng, hỗ trợ kinh phí tại gia đình bà Nguyễn Thị Cử (thuộc hộ cận nghèo) thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Ninh: Phó bí thư Đảng ủy  - Chủ tịch UBND thị trấn Đại Nghĩa đã trao tặng cho gia đình số tiền 25.000.000 đồng, trích từ quỹ xóa đói giảm nghèo của thị trấn.

Cũng tại buổi lễ có các đoàn thể chính trị của thị trấn và TDP với tấm lòng hảo tâm chia sẻ khó khăn với gia đình bà Nguyễn Thị Cử đã hỗ trợ kinh phí, tiêu biểu là hội thanh niên tổ dân phố Văn Giang đã ủng hộ 10.000.000 đồng, Ban chấp hành hội phụ nữ ủng hộ 1.100.000 đồng cùng nhiều cá nhân, họ hàng đã tự nguyện đóng góp ủng hộ để gia đình sớm hoàn thành công trình ngôi nhà để ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế.

Thay mặt cho gia đình, dòng họ bà Nguyễn Thị Thuận đã phát biểu cảm ơn sâu sắc với sự quan tâm của Đảng, chính quyền, các đoàn thể của thị trấn Đại Nghĩa và tổ dân phố cảm ơn những tình cảm nghĩa tình của các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ cho gia đình có một ngôi nhà khang trang như mong ước, đồng thời gia đình cũng hứa quyết tâm phát triển kinh tế góp phần chung tay xây dựng quê hương văn minh giàu đẹp./.

Lê Văn Lung - Nguyễn Văn Quang
Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Đại Nghĩa