Cán bộ và nhân dân thị trấn Đại Nghĩa nô nức tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022

29/04/2022
Thực hiện kế hoạch số 05/BCĐ-HMTN ngày 8 tháng 4 năm 2022 của Ủy ban nhân dân và ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mỹ Đức về việc vận động hiến máu tình nguyện an toàn trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch covid-19.

Sáng ngày 27 tháng 04 năm 2002 ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thị trấn Đại Nghĩa đã tiến hành triển khai kế hoạch và thực hiện thành công phong trào hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022.

Trên cơ sở kế hoạch phân bổ của ban chỉ đạo huyện ngay đầu buổi sáng đã có trên 50 tình nguyện viên của thị trấn đã thực hiện các thủ tục và tham gia hiến máu.

Một kết quả rất sát cao đó là: Thị trấn đã khiến đã hoàn thành 37/38 chỉ tiêu đơn vị máu được giao của năm 2022. Là một trong những đơn vị dẫn đầu trong cụm đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu được giao.

Những kết quả trên đó là sự phản ánh của tinh thần thái độ trách nhiệm cao nhất của mỗi cán bộ đoàn viên hội viên trong các ban ngành đoàn thể và các tổ dân phố đặc biệt ban chỉ đạo hiến máu của thị trấn đã xây dựng kế hoạch rất chi tiết, chu đáo, có các cách tuyên truyền vận động hay sáng tạo từ đó góp phần tạo thành công của phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022.

Tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện đợt này phản ánh kết quả của sự nỗ lực trách nhiệm của lực lượng đoàn viên thanh niên đã hiến được 8 đơn vị máu; Hội phụ nữ, Hội nông dân đều đạt chỉ tiêu mỗi đơn vị 4 đơn vị máu; các đơn vị hoàn thành chỉ tiêu như 02 trường trung học cơ sở; 02 trường mầm non và trường Tiểu học Đại Nghĩa. Cũng qua phong trào lần này cũng đánh giá cao sự nỗ lực của thành viên công đoàn cơ quan thị trấn, tổ dân phố Tế Tiêu và tổ dân phố Thọ Sơn.

Năm 2022 diễn biến dịch covid-19 vẫn còn diễn ra phức tạp, do đó việc phát động phong trào hiến máu tình nguyện là việc làm rất cần thiết  và ý nghĩa. Thông qua kết quả phong trào hiến máu tình nguyện đợt này. Rất mong sự nhân rộng hơn nữa lan tỏa hơn nữa, có nhiều tập thể nhiều cá nhân những tấm gương giàu tình nhân ái được nhân lên thể hiện nghĩa cử cao đẹp góp phần quan trọng trong việc hiến máu cứu người./.

Lê Văn Lung - Nguyễn Văn Quang