Truyền thống tương thân tương ái tiếp tục được phát huy, lan tỏa

15/09/2024
Truyền thống tương thân tương ái tiếp tục được phát huy, lan tỏa

Trong mấy ngày qua cán bộ và nhân dân xã Hương Sơn đã phát huy cao tinh thần trách nhiệm, chủ động ứng phó trận lũ lụt lịch sử, qua thiên tai bão lũ với muôn vàn khó khăn, càng minh chứng sự đoàn kết, quyết tâm cao của Đảng, chính quyền và nhân dân trong toàn xã. Nhìn lại trong suốt 5 ngày qua các lực lượng, các tầng lớp nhân dân xã nhà đã phải căng mình làm việc thâu đêm suốt sáng để chống chọi với bão lụt, nước dâng lên tới đâu nhân dân cơi đắp cao tới đó, có đoạn mực nước dâng cao 1.5m so với mặt đê. Xong với ý trí quyết tâm, kiên cường, vượt qua gian nan vất vả, mưa bão cuối cùng sức mạnh đoàn kết nhân dân đã chiến thắng thiên tai, chặn đứng dòng nước lũ, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản nhân dân.

Tuy nhiên Hương Sơn thuộc vùng trũng được ngăn cách độc lập với các xã trong huyện bằng dòng sông Mỹ Hà và dòng sông Đáy, phía tây nam là dãy núi đá vôi, khu dân cư được bao bọc bằng 13 km đê bao. Mặc dù cán bộ và nhân dân đã kiên cường bảo vệ an toàn tuyến đê bao không cho nước tràn vào đồng. Xong xã có 3 km khu dân cư nằm cạnh dòng sông đáy, các hộ liền kề có nền nhà thấp đều bị nước tràn vào nhà, giao thông đi lại bị ngập sâu: như thôn Hà Đoạn, Hội Xá, Đục Khê, Tiên Mai có khoảng 70 hộ và 300 hộ sinh sống bên ngoài vùng đê bao bị ngập cô lập với xung quanh, thiệt hại về tài sản.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, chia sẻ với nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. Trong mấy ngày qua được sự quan tâm của UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện, các nhà hảo tâm. Đảng, chính quyền và nhân dân xã Hương Sơn đã chỉ đạo UBMTTQ và các đoàn thể xã, cán bộ cơ sở đến các hộ dân bị ngập lụt thăm hỏi động viên, chia sẻ những khó khăn, mất mát do bão lũ gây ra. Bên cạnh đó các đoàn thể xã đã và đang tích cực tham gia vận chuyển các chuyến hàng cứu trợ ủng hộ nhân dân các xã trong huyện và đồng bào các tỉnh phía bắc bị lũ lụt nặng nề. Xã đang tiếp tục kêu gọi, phát động toàn thể cán bộ, nhân dân hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ các cấp ủng hộ giúp đỡ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 gây ra để đồng bào ta sớm vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Dưới đây là Một số hình ảnh tương thân tương ái, chia sẻ với nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt.

Hình ảnh tiếp nhận quà tặng của các cấp, các tổ chức, cá nhân.

Hình ảnh các Ban, ngành, đoàn thể đi tặng quà các gia đình bị ngập lụt.

Hình ảnh xã Hương Sơn bị ngập lụt.

Đức Long - Ban VHTT