Giao lưu Văn hóa Thể thao kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (1945-2023)

02/09/2023
Tối 01/9/2023, tại bến xe xã Hương Sơn, Hội LHPN xã Hương Sơn long trọng tổ chức buổi giao lưu biểu diễn văn nghệ, thể thao các câu lạc bộ Dân vũ trên địa bàn xã.

Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã, đồng chí Phạm Văn Mạnh - PBT TT Đảng ủy xã; đồng chí Trịnh Bá Thiện - PCT.HĐND xã, Đồng chí Nguyễn Văn Chức - Chủ tịch MTTQ xã cùng các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, BCH các chi hội Phụ Nữ, các CLB dân vũ trong toàn xã.

Trong những năm qua phong trào VHVN, TDTT xã Hương Sơn không ngừng phát triển và đạt thành tích cao trong các hội thi các cấp tổ chức, Đặc biệt phong trào Dân vũ đã thu hút đông đảo các tầng lớp Phụ Nữ tham gia. Đến nay 6/6 thôn đều thành lập CLB Dân vũ, CLB Dưỡng sinh, bên cạnh đó còn có CLB Aerobic,Zum ba, Yooga….thu hút hàng nghìn hội viên Phụ Nữ các độ tuổi tham gia và duy trì hoạt động sôi nổi, thường xuyên trên toàn địa bàn xã. Buổi giao lưu Văn nghệ thể thao Dân vũ năm nay có 11 CLB tham gia gồm CLB Dân vũ Phụ Nữ thôn Đục Khê (03 CLB), thôn Hội Xá, thôn Yến Vỹ, thôn Phú Yên, thôn Hà Đoạn, CLB Dưỡng sinh thôn Đục Khê, CLB Aerobic,Zum ba, Yooga xã Hương Sơn.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN việt Nam (1945 - 2023), nhằm cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy mọi nguồn lực, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội góp phần xây dựng xã Hương Sơn phát triển toàn diện, xây dựng thành công xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu, phát huy vai trò của Phụ Nữ tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh.

Thông qua hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các tầng lớp Phụ Nữ trên địa bàn xã giao lưu, học hỏi tạo thêm động lực thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại”, đáp ứng nhu cầu phục vụ đời sống tinh thần của Phụ Nữ và Nhân dân trên địa bàn xã.

Với chủ đề: “VŨ ĐIỆU KHỎE ĐẸP” Các điệu nhảy sôi động, tiết tấu nhạc như Cha cha, Zum ba, Tăng go, Aerobic được lồng ghép qua các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi tình cảm thiêng liêng của con người trong cộng đồng dân cư. Dân vũ là hoạt động lành mạnh, không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, nơi chị em giao lưu sinh hoạt, giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày, sau một ngày lao động vất vả, mệt mỏi, góp phần gắn kết thêm tình làng nghĩa xóm, thu hút được nhiều chị em tham gia vào các phong trào hoạt động của Hội. Ngoài ra, hoạt động sôi nổi của các CLB dân vũ có ý nghĩa đặc biệt thể hiện được phong cách Phụ Nữ hiện đại không ngại tự ti xây dựng hình ảnh người Phụ Nữ Hương Sơn đảm đang, thanh lịch văn minh hiện đại đóng góp tích cực vào thực hiện mục tiêu nhiệm vụ chính trị chung của địa phương, góp phần quan trọng xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Phong trào Dân vũ đã tạo cho người phụ nữ trẻ trung, năng động, giúp chị em tự tin, duyên dáng. Đây cũng là một trong những nội dung góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Văn hóa - Văn nghệ, Thể dục - Thể thao trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của xã nhà.

Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng, tình cảm, đoàn kết gắn bó và sự cổ vũ nhiệt tình của các quý vị đại biểu và nhân dân. Thành công buổi giao lưu sẽ tiếp thêm động lực, khí thế để cổ vũ, động viên hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực tham gia các câu lạc bộ VHVN, TDTT, duy trì hiệu quả sinh hoạt Câu lạc bộ và lan tỏa trên toàn địa bàn xã, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho hội viên Phụ Nữ và nhân dân, phát huy tinh thần Phụ Nữ Hương Sơn khỏe để lao động, khát vọng được cống hiến, được tỏa sáng tô thắm thêm truyền thống Phụ Nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, xây dựng xã Hương Sơn ngày một phát triển, giàu đẹp, văn minh./.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu biểu diễn văn nghệ, thể thao các câu lạc bộ Dân vũ trên địa bàn xã: