Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5, khoá XIII

24/08/2022
Sáng ngày 23/8/2022 tại hội trường UBND xã Hương Sơn. Ban chấp hành Đảng bộ xã Hương Sơn tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Các đại biểu về dự Hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó bí thư thường trực huyện ủy, huyện Mỹ Đức. đồng chí Nguyễn Bá Hiển - HUV, Trưởng ban quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn, đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ và đảng viên chi bộ cơ quan BQL khu di tích thắng cảnh Hương Sơn.

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó bí thư thường trực huyện ủy, huyện Mỹ Đức truyền đạt các nội dung của Hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó bí thư thường trực huyện ủy, huyện Mỹ Đức truyền đạt các nội dung cơ bản của các chuyên đề, Nghị quyết của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và các Nghị quyết của Bộ chính trị, Nghị quyết của Thành ủy Hà nội gồm:

1. Chuyên đề: “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa đất nước trở thành nước phát triển có thu nhập cao”.
  2. Chuyên đề: “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
  3. Chuyên đề: “Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”.
  4. Chuyên đề: “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.
  5. Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
  6. Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và các Nghị quyết của Bộ chính trị, của Thành ủy về phát triển Thủ đô, phát triển công nghiệp văn hóa thủ đô Hà Nội trong từng giai đoạn, tầm nhìn đến năm 2045. Là hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng. Với tinh thần, trách nhiệm cao trong triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện các văn kiện của Đảng, sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của toàn Đảng, hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của mọi người dân, tinh thần chỉ đạo của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và các Nghị quyết của Trung ương, của Thành ủy sẽ sớm đi vào cuộc sống, đạt nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần thiết thực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong thời gian tới, phấn đấu hoàn thành mục tiêu chiến lược “đến giữa thế kỷ XXI, nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn; “Thành phố sáng tạo”, Phát triển nhanh, bền vững, có sức lan toả để thúc đẩy vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước cùng phát triển.