Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7-1947 - 27/7/2024)

27/07/2024
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng ngày 27/7/2024, Đoàn đại biểu Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Hương Sơn trang trọng tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Hương Sơn.

Đoàn Đại biểu xã thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn gồm đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, các ông Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị; Các đồng chí cán bộ, công chức xã; các đồng chí Bí thư các Chi bộ, Hiệu trưởng các nhà trường, các ông Trưởng, phó thôn, cán bộ xóm trong toàn xã, lực lượng vũ trang và đại diện các Thương, Bệnh binh, Gia đình chính sách trong toàn xã.

Đoàn Đại biểu dành 1 phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Với lòng thành kính, các đồng chí lãnh đạo xã đã dâng hoa, dâng hương lên đài tưởng niệm, thắp hương tại bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và trên các phần mộ liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ xã nhà.

Các đồng chí lãnh đạo xã dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc được lãnh đạo xã đặc biệt quan tâm tổ chức nhân dịp các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước; thể hiện lòng tri ân của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc. Đồng thời giáo dục cho thế hệ hôm nay và mai sau về truyền thống đấu tranh cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước, từ đó ra sức rèn luyện học tập, lao động, góp phần xây dựng xã Hương Sơn ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

Các Đại biểu về dự Lễ.

Tiếp đó các đại biểu đã về tại hội trường UBND xã tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương, Binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Đ/c Nguyễn Văn Dương - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện công tác Chính sách xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Dương - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND xã đã báo cáo kết quả thực hiện công tác Chính sách xã hội. Năm qua xã nhà đã có nhiều việc làm đền ơn đáp nghĩa thiết thực và hiệu quả, biểu thị tấm lòng thành kính với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, chăm lo đời sống các gia đình liệt sĩ, nâng cao cuộc sống cho anh, em Thương, Bệnh binh, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, phát động các phong trào tình nghĩa đồng thời biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân đã tích cực vươn lên trong lao động, sản xuất, có nhiều đóng góp cho phong trào quê hương. Phát huy truyền thống cách mạng, mãi mãi xứng danh “Xã Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Toàn cảnh buổi Lễ.

Xã Hương Sơn có 1.803 đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp NCT, người khuyết tật, chăm sóc người khuyết tật - TBB, thân nhân liệt sĩ, tù đày, tuất TBB, con CĐHH, người hưởng theo Nghị quyết 09, Nghị quyết 17, với số tiền lương và trợ cấp xã hội hàng tháng của các đối tượng hưởng thường xuyên trong năm qua là: 40.885.241.000đ, Trong đó có 256 đối tượng là Thương binh, Bệnh binh, Thân nhân liệt sĩ, chất độc hoá học và hưởng tuất TBB, với số tiền chi trả là: 5.946.240.000đ, cùng nhiều các chế độ chính sách khác. Các đồng chí Thương binh, Bệnh binh, gia đình Liệt sĩ và người có công với cách mạng trong xã, đã tự mình vượt lên trên mọi đau thương, mất mát khắc phục khó khăn, tận tâm tận lực cống hiến phần sức lực còn lại cho công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước, làm rạng rỡ thêm lời dạy của Bác Hồ “Tàn nhưng không phế”, tiếp tục phát huy truyền thống của “Anh bộ đội cụ Hồ” để xây dựng cuộc sống mới cho bản thân và gia đình, đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Đ/c Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, đóng góp hy sinh to lớn của các đồng chí là Thương, Bệnh binh, gia đình Liệt sĩ. Mong muốn các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng… luôn gương mẫu, phát huy truyền thống yêu nước, động viên con cháu và nhân dân thực hiện tốt chủ  trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, làm giàu cho quê hương. Đồng thời đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan đơn vị và nhân dân địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” chăm lo cho các đối tượng chính sách cả về vật chất, tinh thần, tô thắm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Các cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Nhân dịp buổi Lễ lãnh đạo xã đã tặng thưởng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong tổ chức, thực hiện và phát huy tốt chính sách người có công.

Trước đó ngày 24,25/7/2024 Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - các ban ngành đoàn thể xã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã. Tối ngày 25/7 Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Hội LHPN xã và chi Đoàn BQL thắng cảnh Hương Sơn, tổ chức thắp nến tri ân, viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hương Sơn thể hiện đạo lý sáng ngời, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta đang được các thế hệ trẻ phát huy, tiếp nối và lan tỏa truyền thống cao quý đó.