Các đồng chí lãnh đạo xã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

27/07/2022
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 25/7/2022 Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã tổ chức 5 đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thôn Đục Khê xã Hương Sơn. Cùng đi với đồng chí Bí thư Đảng ủy có các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội xã, Lãnh đạo QTD nhân dân Hương Sơn….. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Công Ích thương binh 4/4 thôn Đục Khê, xã Hương Sơn. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc với những đóng góp của các thế hệ cha anh, các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước; động viên các Thương, Bệnh binh và gia đình chính sách tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng trong các phong trào của địa phương để con cháu noi theo. Đồng thời đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan đơn vị và nhân dân địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” chăm lo cho các đối tượng chính sách cả về vật chất, tinh thần, tô thắm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đoàn do đồng chí Phạm Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy làm trưởng đoàn đã tới thăm 2 gia đình chính sách tại thôn Tiên Mai và thôn Phú Yên. Gồm gia đình ông Nguyễn Mạnh Hồng, Bệnh binh 2/3 thôn Tiên Mai và Gia đình bà Hồ Thị Quyết, vợ liệt sỹ thôn Phú Yên. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách, người có công, chia sẻ những mất mát, khó khăn của các cá nhân và gia đình, đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng chí mong rằng, các gia đình chính sách, người có công trong xã phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục nêu gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Đoàn do đồng chí Bùi Văn Triều - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Hoàng Cao Đỉnh, Thương binh 4/4 thôn Yến Vỹ, xã Hương Sơn. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đối tượng chính sách và gia đình có công về sự hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời mong muốn các thương, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn xã tiếp tục phát huy phẩm chất cách mạng sáng ngời đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới bền vững, Nông thôn mới nâng cao của xã nhà và mãi là tấm gương sáng để con cháu học tập, noi theo.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Dương, TV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại thôn Hội Xá và thôn Hà Đoạn. Đoàn đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Mạnh Ngà, Bệnh binh 2/3 thôn Hội Xá và gia đình ông Đào Ngọc Viển, Bệnh binh 3/3 thôn Hà Đoạn. Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Nguyễn Văn Dương, Phó Chủ tịch UBND xã đã bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, đóng góp hy sinh to lớn của các đồng chí là thương, bệnh binh. Đồng thời mong muốn các gia đình thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng… luôn gương mẫu, phát huy truyền thống yêu nước, đồng thời động viên con cháu và nhân dân thực hiện tốt các chủ  trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, làm giàu cho quê hương.

Đoàn do đồng chí Trịnh Bá Thiện - ĐUV, Phó chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn đã tới thăm 2 gia đình chính sách tại thôn Đục Khê. Gồm gia đình ông Đinh Văn Trọng, Bệnh binh 2/3 và Gia đình ông Phạm Văn Lựu, Thương binh 4/4. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó chủ tịch HĐND xã đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các Thương, Bệnh binh, gia đình chính sách, chia sẻ những mất mát, khó khăn của các cá nhân và gia đình, đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng chí mong rằng, các Thương, Bệnh binh, gia đình chính sách trong xã phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục nêu gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Đại diện các gia đình chính sách, người có công đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn những tình cảm sâu sắc mà Đảng, Chính quyền, Mặt trận các đoàn thể, các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã đã quan tâm, động viên đến cuộc sống các gia đình người có công trong thời gian qua. Đồng thời hứa sẽ tiếp tục chung tay góp sức vì sự phát triển của xã nhà, khuyên dạy con cháu tiếp tục học tập, lao động góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.