24/08/2022
Chiều ngày 24/8/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Hương Sơn đã tổ chức Hội nghị Sơ kết cuộc vận động ủng hộ “Qũy vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” và Triển khai kế hoạch xây sửa nhà Đại đoàn kết năm 2022.

Các đại biểu về dự hội nghị

Đến dự có đ/c Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã ; đ/c Nguyễn Văn Dương - UVTV, PCT. UBND xã; các ông, bà trong Ban vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” năm 2022; các ông Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã; các ông bà trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị, xã hội xã; các ông bà công chức chuyên môn UBND xã; các ông Bí thư chi bộ, trưởng phó thôn, cán bộ xóm, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn trong toàn xã cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Văn Chức - ĐUV, Chủ tịch UBMTTQ xã đọc báo cáo và triển khai Kế hoạch Hỗ trợ xây, sửa nhà Đại đoàn kết năm 2022 cho các hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà trên địa bàn xã

Tại hội nghị, thay mặt Ban Vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” xã Hương Sơn, đồng chí Nguyễn Văn Chức - ĐUV, Chủ tịch UBMTTQ xã đọc báo cáo về Kết quả sơ kết của cuộc vận động như sau:

Chỉ tiêu huyện giao là: 219.500.000đ (Trong đó: Quỹ vì người nghèo là 87.000.000đ; quỹ “Vì biển đảo Việt Nam là 87.000.000đ; quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” là 12.000.000đ và các nguồn quỹ khác là 33.500.000đ). Cuộc vận động chia làm 02 đợt với chỉ tiêu đề ra là 219.500.000đ, đã thực hiện là 244.369.000đ, vượt chỉ tiêu là 24.639.000đ. Đạt 111.2% và 01 ngôi nhà là 30.000.000đ của Nhà chùa Tùng Lâm Hương Tích ủng hộ. Tiền vận động được phân bổ vào các quỹ theo quy định. Tổng số tiền vận động được là 244.369.000đ, đã nộp vào Quỹ vì Biển đảo Việt Nam của huyện là 90.000.000đ. Tổng số tiền còn lại là 154.369.000đ nộp về các quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì trẻ thơ”, quỹ “Vì người nghèo” và các quỹ khác của xã.

Qua đó, đồng chí cũng đã triển khai Kế hoạch Hỗ trợ xây, sửa nhà Đại đoàn kết năm 2022 cho các hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà trên địa bàn xã Hương Sơn. Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” xã tiếp nhận từ các nguồn hỗ trợ vật chất, tinh thần từ các nhà hảo tâm, các tổ chức thành viên hỗ trợ về ngày công lao động, vật liệu xây dựng cho các hộ xây nhà. Tổng số nhà được dự kiến xây mới, sửa chữa là 05 nhà Đại đoàn kết. Mỗi thôn được bình xét 01 căn nhà (tuỳ vào điều kiện thực tế có thôn được bình xét 02 căn nhà). Nguồn kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà được trích từ quỹ “Vì người nghèo” của xã và tiền ủng hộ các tổ chức, cá nhân và nguồn vốn tự có của gia đình. Mức hỗ trợ xây mới là 40.000.000đ/nhà; mức hỗ trợ sửa chữa là 20.000.000đ/nhà. Các tổ chức thành viên, các nhà hảo tâm hỗ trợ (nếu có). Kinh phí còn lại gia đình kết hợp nguồn lực của gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư và các nguồn tài trợ khác.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận nhằm tiếp tục thực hiện tốt hơn các phong trào thi đua, các cuộc vận động ủng hộ các loại quỹ trên địa bàn xã.

07 tập thể có thành tích cao trong cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, Biển đảo Việt Nam” năm 2022 được Chủ tịch UBND xã khen thưởng

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã khen thưởng cho 07 tập thể có thành tích cao trong cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, Biển đảo Việt Nam” năm 2022.

Thu Huyền - BTV