Hội LH Phụ Nữ xã Hương Sơn trao tặng nhà “Mái ấm tình thương”

27/07/2022
Chiều ngày 26/7/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hương Sơn tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Lê Thị Lý, hội viên chi hội Phụ nữ thôn Hội Xá.

Đoàn bàn giao nhà "Mái ấm tình thương"

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Bình - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí trong BTV HLHPN huyện Mỹ Đức; Đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Bùi văn Triều - Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đ/c TT HĐND, UBND xã, Trưởng các đoàn thể chính trị xã, BTV Hội LHPN xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Hội Xá, BCH chi hội Phụ Nữ thôn Hội Xá và đại diện dòng họ, gia đình chị Lê Thị Lý.

Đồng chí Đồng Thị Thanh Mai - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN xã đọc báo cáo trước đoàn bàn giao nhà "Mái ấm tình thương"

Gia đình chị Lê Thị Lý sinh 1990, địa chỉ thôn Hội Xá, thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, và éo le trong cuộc sống. Hiện gia đình có hai mẹ con đang sống cùng nhau, kinh tế gia đình khó khăn, được bố mẹ đẻ cho mảnh đất trên 100m2 nhiều năm qua gia đình sống tạm trong ngôi nhà ngang cấp 4 xuống cấp. Được sự quan tâm của Hội liên hiệp Phụ nữ xã Hương Sơn đã chia sẻ, vận động người thân, gia đình chị cố gắng hỗ trợ để xây dựng căn nhà mới. Trong đó Hội LH Phụ nữ xã trích quỹ Mái ấm tình thương của Hội 20.000.000đ. UBND, UBMTTQ xã trích quỹ xóa đói giảm nghèo 10.000.000đ hỗ trợ kích cầu. Kết hợp sự đùm bọc của gia đình và sự cố gắng lỗ lực của bản thân, gia đình chị đã quyết tâm xây dựng ngôi nhà mới. Trải qua hơn 03 tháng xây dựng ngôi nhà kết cấu bằng gạch, mái lập ốp lam sốp, nền lát gạch, tường sơn, cơ bản tiện nghi, ngăn nắp và bền đẹp, với tổng diện tích xây dựng 60m2, trị giá 160.000.000đ, trong đó Hội LH phụ nữ xã và quỹ xóa đói giảm nghèo xã hỗ trợ 30.000.000đ, số còn lại bản thân, gia đình, dòng họ bố trí.

Đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu động viên chúc mừng gia đình chị Lê Thị Lý

Đồng chí Nguyễn Thị Bình - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng đồng chí trong BTV HLHPN huyện Mỹ Đức trao tặng quà cho gia đình chị Lê Thị Lý

Các đồng chí lãnh đạo xã trao tặng quà cho gia đình chị Lê Thị Lý

Hội LHPN xã Hương Sơn trao tặng tiền mặt cho gia đình chị Lê Thị Lý

BCH chi hội Phụ Nữ thôn Hội Xá trao tặng quà cho gia đình chị Lê Thị Lý

Tại buổi trao tặng nhà, các đồng chí lãnh đạo Hội LH Phụ Nữ huyện, Các đồng chí lãnh đạo xã, Hội LH Phụ Nữ xã, BCH chi hộ Phụ nữ thôn Hội Xá đã phát biểu động viên chúc mừng và trao tặng số tiền 30.000.000đ cùng nhiều phần quà có giá trị và ý nghĩa của các cấp trao tặng, thể hiện tình cảm nhân văn cao đẹp và truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ, đùm bọc, động viên đối với gia đình chị Lê Thị Lý.

Đại diện cho gia đình, dòng họ ông Lê Văn Chính (bố đẻ) và chị Lê Thị Lý bày tỏ niềm vui mừng, xúc động, cảm ơn đến Hội LHPN huyện, Đảng ủy- HĐND - UBND - MTTQ xã Hương Sơn, Hội LH Phụ nữ xã, cán bộ thôn Hội Xá và BCH chi hội Phụ nữ thôn Hội Xá cùng nhân dân đã quan tâm, giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà mới khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên hòa nhập cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thị Bình - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tiền bảo hiểm cho Nguyễn Thị Thanh có chồng là Nguyễn Văn Đông

Nhân dịp này Hội LH Phụ Nữ Huyện, Hội LH Phụ nữ xã thay mặt công ty Bảo Việt Đông Đô trao tặng, chi trả tiền bảo hiểm thân thể cho chị Nguyễn Thị Thanh có chồng là Nguyễn Văn Đông mắc bệnh hiểm nghèo mới qua đời với số tiền là 7.000.000đ (bẩy triệu đồng).