Chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hương Sơn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

22/01/2024
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hương Sơn lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong không khí phấn khởi của nhân dân đang ra sức thi đua lập thành tích Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024, kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024). Chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam toàn quốc lần thứ X.

Đại hội được diễn ra vào ngày 24/01/2024 tại Hội trường UBND xã Hương Sơn với sự tham gia của 130 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân xã Hương Sơn. Với chủ đề “Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá việc thực hiện các chương trình hành động của MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024; quyết định mục tiêu, phương hướng, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029; kiểm điểm hoạt động của UB MTTQ xã Hương Sơn, nhiệm kỳ 2019 - 2024; hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hương Sơn khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức, nhiệm kỳ 2024 - 2029; góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội MTTQ Việt Nam

Trong nhiệm kỳ qua thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Thực chất - Hiệu quả”, MTTQ Việt Nam xã Hương Sơn đã cùng với các cấp tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân thông qua vai trò liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện. MTTQ xã đã khích lệ, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, duy trì giữ vững danh hiệu cơ quan văn hóa phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn đô thị văn minh. Đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững; thực hiện dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; làm cầu nối tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, tạo sinh lực mới cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng hành cùng với chính quyền tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trong toàn xã. Cùng với sự quyết liệt trong trong lãnh đạo chỉ đạo, quyết tâm đổi mới trong quản lý, điều hành của chính quyền và những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, đảm bảo quốc phòng, an ninh đã củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và các cấp chính quyền. MTTQ xã luôn đề cao và phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững ổn định chính trị để phát triển xây dựng xã Hương Sơn ngày càng giàu đẹp văn minh, hiện đại.

Để thiết thực hưởng ứng, tạo không khí vui tươi phấn khởi hướng tới ngày tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã Hương Sơn đề nghị các tổ chức thành viên, các Ban công tác mặt trận, các thôn xóm tập trung lãnh đạo và thực hiện tốt các nội dung chào mừng Đại hội đã triển khai, tuyên truyền vận động, khuyến khích động viên nhân dân, các hộ gia đình trong xã trang trí khuôn viên, tổng dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp và treo cờ Tổ quốc đến 24/01/2024 chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hương Sơn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.