Thắp nến tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

26/07/2024
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), tối 25/7/2024, Đoàn xã Hương Sơn phối hợp với Chi đoàn BQL thắng cảnh Hương Sơn và Hội LH Phụ Nữ xã tổ chức Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Hương Sơn.

Tham dự buổi lễ có Đồng chí Phạm Văn Mạnh - Phó Bí thư TT Đảng ủy, đồng chí Trịnh Bá Thiện - Phó chủ tịch HĐND xã. Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - Phó trưởng ban QL.DTTC Hương Sơn cùng các ông bà trưởng các đoàn thể chính trị xã, Ban VHXH xã, BCH Đoàn xã, BCH Hội LH Phụ Nữ xã Hương Sơn; BCH Chi đoàn BQL thắng cảnh Hương Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo xã, lãnh đạo BQL di tích thắng cảnh Hương Sơn cùng các đại biểu về dự tiến hành dâng hoa, dâng hương

và dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và thắp hương từng phần mộ các anh hùng Liệt sĩ.

Đ/c Vương Tất Thành - Bí thư Đoàn xã phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đoàn xã Vương Tất Thành đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng Liệt sĩ: Trong suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, Nhân dân ta với lòng yêu nước nồng nàn, khát vọng độc lập, tự chủ, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do, sự thống nhất, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Tuổi trẻ đoàn thanh niên hôm nay nguyện khắc ghi và tiếp nối truyền thống cách mạng vẻ vang của cha anh đi trước, nguyện son sắt một lòng, tiếp bước và giữ vững mục tiêu, lý tưởng của Đảng, lý tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sống xứng đáng với các thế hệ cha anh, với truyền thống vẻ vang, hào hùng của dân tộc và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ.

BCH Đoàn xã phối hợp với BCH Hội LHPN xã tổ chức tổng dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ.

Trước đó ngày 23,24/7/2024 BCH Đoàn xã phối hợp với BCH HLH Phụ Nữ xã tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, quét vôi, chỉnh trang khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã, bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hy sinh anh dũng cho sự nghiệp độc lập tự do của Tổ quốc.