HLHPN tổ chức Bế giảng lớp chế biến, nấu món ăn chay

27/07/2022
Thực hiện chương trình kế hoạch phối hợp tổ chức lớp dạy nghề của Trung tâm tài chính Vi mô & phát triển và HLHPN huyện Mỹ Đức về việc thực hiện dự án: “Đào tạo nghề hỗ trợ sinh kế bền vững cho thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn III năm 2022 do quỹ CiTi tài trợ. Chiều 26/07/2022, tại hội trường UBND xã Hương Sơn, Hội LHPN Huyện Mỹ Đức phối hợp với Trung tâm tài chính Vi mô & phát triển, công ty cổ phần Giáo dục & Đào tạo Đa Linh và HLHPN xã Hương Sơn tổ chức bế giảng lớp chế biến nấu đồ ăn chay.

Các đại biểu về dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bình - HUV, Chủ tịch HLHPN huyện Mỹ Đức, các chị trong BTV HLHPN huyện; Bà Phạm Thị Bích Vượng Giám đốc công ty CiTi (nhà tài trợ); Bà Phạm Thị Thắm - Giám đốc công ty cổ phần Giáo dục & Đào tạo Đa Linh cùng các Giáo viên, chuyên viên công ty Đa Linh; Về phía xã có đồng chí Phạm Văn Mạnh - Phó Bí thư TT Đảng ủy cùng các ông bà trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ công chức Văn phòng - Thống kê, Văn hoá - Xã hội, BCH HLHPN xã và 30 học viên khóa học trên địa bàn xã.

Ảnh lưu niệm giữa học viên và giáo viên, chuyên viên công ty cổ phần Giáo dục & Đào tạo Đa Linh

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Kim - Phó chủ tịch HLHPN huyện Mỹ Đức báo cáo kết quả lớp học tập nấu thức ăn chay năm 2022 cho các lao động trên địa bàn xã Hương Sơn. Báo cáo đã đánh giá và ghi nhận sự ủng hộ, tạo điều kiện của lãnh đạo xã Hương Sơn, sự phối hợp nhiệt tình, trách nhiệm hiệu quả của các đơn vị, nhà tài trợ công ty CiTi và Trung tâm tài chính Vi mô & phát triển, công ty cổ phần Giáo dục & Đào tạo Đa Linh với những chuyên viên, giáo viên tâm huyết truyền đạt những kỹ năng, kiến thức về kỹ thuật chế biến, nấu ăn. Đánh giá cao sự lỗ lực, trách nhiệm của BCH HLHPN xã Hương Sơn đã phối hợp tổ chức, quản lý lớp học và tạo mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức thành công lớp học. Biểu dương tinh thần học tập, chấp hành quy chế lớp học của các học viên. Kể từ ngày khai giảng lớp học ngày 07/6/2022. Với 30 học viên tham gia lớp học. Qua hơn một tháng dạy và học liên tục, các giáo viên và học viên đã trao đổi, truyền đạt, tiếp thu lý thuyết và thực hành, lắm vững những kỹ năng cơ bản về chế biến, nấu ăn. 100% học viên đã trải nghiệm, thực hành, thành thạo chế biến, nấu ăn 38 món, ăn chay đạt kết quả, chất lượng tốt. 100% học viên được cấp giấy chứng nhận đạo tạo nghề chế biến, nấu ăn chay của Trung tâm, công ty cổ phần Giáo dục & Đào tạo Đa Linh.

Đồng chí Phạm Văn Mạnh - Phó BTTT Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Bế giảng lớp học đồng chí Phạm Văn Mạnh - Phó BTTT Đảng ủy xã, cảm ơn HLHPN huyện Mỹ Đức; Trung tâm tài chính Vi mô & phát triển, công ty cổ phần Giáo dục & Đào tạo Đa Linh, nhà tài trợ công ty CiTi đã phối hợp, tạo điều kiện tổ chức mở lớp đào tạo cho các lao động trên địa bàn xã có khóa học bổ ích và thiết thực. Học viên đã chế biến, nấu ăn được các món ăn chay theo yêu cầu, có kiến thức, tay nghề để tự tin tìm kiếm việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nơi có “Nam thiên đệ nhất động” hàng năm đón tiếp hơn một triệu lượt khách thập phương về chiêm bái, lễ phật. Góp phần làm đa dạng, phong phú, thú vị trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày và trong hoạt động của Lễ hội.