Hội nghị tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật

18/06/2022
Ngày 18/6/2022 Trạm khuyến nông huyện Mỹ Đức phối hợp với HTX Nông nghiệp Hương Sơn tổ chức hội nghị tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về công tác sản xuất trồng lúa cho các hộ xã viên thôn Hội Xá và thôn Hà Đoạn.

Tham dự lớp tập huấn có bà Nguyễn Thị Hương chuyên viên trạm khuyến nông huyện Mỹ Đức, các ông trong Hội đồng quản trị, ban Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Hương Sơn, các đồng chí trong ban chi ủy chi bộ, cán bộ thôn, xóm cùng 100 ông bà xã viên của hai thôn Hội Xá, Hà Đoạn.

Hội nghị được nghe báo cáo viên Nguyễn Thị Hương chuyên viên trạm khuyến nông huyện Mỹ Đức truyền đạt quy trình kỹ thuật, thâm canh lúa thuần năng suất, chất lượng cao vụ mùa 2022.

Về đặc điểm giống: Như giống Thiên ưu 8; giống VNR20. Về kỹ thuật thâm canh: Như thời vụ; kỹ thuật ngâm ủ và làm đất gieo mạ. về cách ngâm ủ đối với giống liền vụ và giống lúa cách vụ; Kỹ thuật làm đất gieo mạ, tỷ lệ bón phân, mật độ gieo. Về kỹ thuật cấy: Làm ruộng cấy nhừ nhuyễn, bón vôi bột khử chua trong đất và kỹ thuật cấy, tuổi mạ cấy, mật độ khóm/ m2….Về kỹ thuật bón phân: Thực hiện 4 đúng, đúng chủng loại, đúng liều lượng, đúng thời điểm cây trồng, đúng kỹ thuật. Bón nặng đầu, nhẹ cuối, giữa bổ sung. Về kỹ thuật điều tiết nước phù hợp từng giai đoạn của cây lúa phát triển và sinh thực. Về kỹ thuật phòng trừ sâu hại lúa....

Thông qua lớp tập huấn nhằm chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật thâm canh sản xuất cây lúa để cán bộ và nhân dân ứng dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao ở các địa phương trong xã.