Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Du lịch chùa Hương

11/04/2023
Chiều ngày 11 tháng 4 năm 2023, tại Hội trường UBND xã Hương Sơn đã tổ chức thành công Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ Du lịch chùa Hương. Đến dự Hội nghị về phía huyện có đại diện Phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng Quản lý đô thị; Ban Quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn; Về phía xã có Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hương Sơn và thành viên HTX.

Toàn cảnh Hội nghị.

HTX có 128 thành viên, vốn đều lệ 184 triệu đồng. HTX có trụ sở chính tại xóm 11, thôn Đục Khê thực hiện các dịch vụ ngành, nghề sản xuất, kinh doanh như: Thu gom rác thải không độc hại; vận tải hành khách đường thuỷ nội địa; hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường bộ.

HTX được thành lập sẽ là cơ sở để giải quyết tình trạng mất trật tự, hoạt động tự do của các chủ thuyền đò. Với lượng thuyền, đò là trên 4.300 chiếc có thể thực hiện một lượng vận tải hành khách rất lớn từ 50.000 đến 60.000 khách/ngày. Do đó việc tham gia thị trường vận tải của hợp tác xã là rất khả thi. Nếu được quản lý chặt chẽ, hợp lý sẽ nâng cao hiệu quả vận tải, đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao thương hiệu của địa phương.

Hội đồng quản trị, Kiểm soát viên HTX ra mắt Hội nghị.

Tại Hội nghị, các thành viên thống nhất thông qua điều lệ; phương án sản xuất kinh doanh danh sách thành viên của HTX. Đồng thời, đại biểu tiến hành bầu Hội đồng quản trị 09 thành viên, Ban kiểm soát 03 thành viên. Ông Nguyễn Đức Long được bầu là Chủ tịch Hội đồng Quản trị HTX.

Kết thúc Hội nghị, các thành viên đều tin tưởng rằng, việc thành lập HTX sẽ tạo điều kiện giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương có thu nhập để nâng cao cuộc sống, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà.

Thu Huyền - BTV