Lễ ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh” gây quỹ vì phụ nữ nghèo

29/06/2024
Ngày 29/6/2024 Hội LHPN xã Hương Sơn phối hợp với chi hội Phụ Nữ thôn Phú Yên tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh” gây quỹ vì phụ nữ nghèo tại thôn Phú Yên.

Các Đại biểu về dự Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trang Thu - HUV, Chủ tịch HLHPN huyện Mỹ Đức; đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Dương - UVBTV, Phó chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Văn Chức - ĐUV, Chủ tịch UBMTTQ xã; đồng chí Đồng Thị Thanh Mai - ĐUV, Chủ tịch HLHPN xã cùng các đ/c trong BCH Phụ nữ xã; các đ/c trong BCU, Trưởng phó thôn, trưởng BCTMT thôn Phú Yên cùng toàn thể Hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Phú Yên.

Đ/c Đồng Thị Thanh Mai - Chủ tịch Hội LHPN xã thông qua Quyết định thành lập Ban chủ nhiệm

và Quy chế hoạt động của CLB “Ngôi nhà xanh” gây quỹ vì phụ nữ nghèo.

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết - Chi hộ trưởng Phụ nữ, Chủ nhiệm CLB phát biểu cam kết, hứa quyết tâm thực hiện hiệu quả mô hình.

TM. HLHPN xã đồng chí Đồng Thị Thanh Mai thông qua Quyết định thành lập Ban chủ nhiệm và Quy chế hoạt động của CLB “Ngôi nhà xanh” gây quỹ vì phụ nữ nghèo.

Các tiết mục Văn nghệ đặc sắc mở màn Hội nghị.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng Hội nghị.

Lãnh đạo thôn Phú Yên tặng hoa chúc mừng Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Mô hình “Ngôi nhà xanh” thu rác thải tái chế của Hội LHPN xã Hương Sơn được thành lập trên tinh thần tự nguyện. Với phương châm “Việc làm nhỏ tác động lớn”, đảm bảo 100% thành viên phụ nữ có trách nhiệm tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân trong chủ động thu gom rác thải nhựa, giấy, các loại rác thải có thể tái chế để bỏ vào “Ngôi nhà xanh” bán gây quỹ tiết kiệm, tạo nguồn vốn hỗ trợ các hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đây không chỉ hình thành thói quen tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã.

Biểu tượng mô hình "Ngôi nhà xanh" Chi hội Phụ nữ thôn Phú Yên.

Mô hình "Ngôi nhà xanh" góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về phân loại, tái sử dụng, tái chế rác thải, giảm khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh từ các hộ gia đình. Từ nhận thức trở thành hành động cụ thể để hạn chế dần việc sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni lông khó phân hủy sử dụng một lần. Đồng thời hỗ trợ, chia sẻ, động viên vật chất tinh thần cho các hoàn cảnh khó khăn trên đia bàn để họ có thêm động lực phấn đấu vươn lên hòa nhập trong cuộc sống.

Đ/c Nguyễn Trang Thu - HUV, Chủ tịch HLHPN huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đ/c Lê Văn Nhiệm - ĐUV, Bí thư Chi bộ thôn Phú Yên phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Qua đây, Hội cũng mong muốn truyền thông rộng rãi đến hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân về ý nghĩa của việc phân loại rác thải, đặc biệt công tác bảo vệ tài nguyên môi trường trong sử dụng sản phẩm nhựa và túi nilon khó phân hủy. Đồng thời nâng cao chất lượng các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần bảo vệ môi trường. Cùng Đảng, Chính quyền địa phương đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mô hình "Ngôi nhà xanh" Chi hội Phụ nữ thôn Hội Xá.

Mô hình "Ngôi nhà xanh" Chi hội Phụ nữ thôn Đục Khê.

Mô hình "Ngôi nhà xanh" Chi hội Phụ nữ thôn Yến Vỹ.

Mô hình "Ngôi nhà xanh" Chi hội Phụ nữ thôn Tiên Mai.

Mô hình "Ngôi nhà xanh" Chi hội Phụ nữ thôn Hà Đoạn.

Cũng trong buổi sáng ngày hôm nay tất cả 8/8 chi hội Phụ nữ trên địa bàn xã cùng đồng loạt ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh” gây quỹ vì phụ nữ nghèo trên địa bàn xã. Từ đó dẫy lên phong trào thi đua, hưởng ứng, quyết tâm đạt hiệu quả cao.