Đại hội chi bộ thôn Tiên Mai, nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp

14/07/2022
Thực hiện Hướng dẫn số 05- HD/ĐU ngày 25/5/2022 của Đảng ủy xã Hương Sơn về việc Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Ngày 14/7/2022 tại nhà văn hóa thôn Tiên Mai đã long trọng khai mạc Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Các đại biểu về dự đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Phạm Văn Mạnh - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Bùi Văn Triều - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Lãnh đạo HTXNN Hương Sơn và toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng đại hội

Chi bộ thôn Tiên Mai có 34 đảng viên là một trong những chi bộ có bề dày thành tích về chỉ đạo phát triển kinh tế trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Nhiệm kỳ 2019 - 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Chi bộ xác định đây là nhiệm vụ quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho người dân, chi bộ đã làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch, thực hiện nghiêm các chỉ thị 15, 16 của Chính phủ về việc chấp hành giãn cách xã hội, quản lý, giám sát công dân đi và đến, cách ly đối với F1, F2 và người từ vùng dịch về, chỉ đạo tuyên truyền vận động nhân dân tiêm phòng đầy đủ các mũi Vácxin phòng Covid-19, gắn với việc phát triển kinh tế, trong điều kiện bình thường mới. Về công tác Đảng Chi bộ luôn triển khai, quán triệt thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác dân vận, kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt công tác quản lý và phát triển Đảng, nhiệm kỳ qua chi bộ đã bồi dưỡng phát triển được 01 đồng chí đảng viên mới. Trong 3 năm qua được Đảng ủy bình xét khen thưởng chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong đó: 02 năm đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 01 năm Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với sự đoàn kết, thống nhất cao của Ban chi ủy Chi bộ và nhân dân trong thôn, nhiệm kỳ 2019 - 2022, chi bộ đã tập trung lãnh đạo cán bộ và nhân dân, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể phát huy tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả các chỉ tiêu cơ bản đều hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu so với kế hoạch Đại hội đề ra. Lương thực bình quân đầu người đạt 274kg/người/năm. Giá trị thu nhập đạt 51.000.000đ/ người. Kinh tế xã hội ngày một phát triển, tình hình an ninh chính trị trật tự xã hội được giữ vững. Hoạt động của ban công tác mặt trận và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực, đạt hiệu quả. Hàng năm tập thể cán bộ thôn, xóm và các đoàn thể chính trị xã hội được cấp trên bình xét khen thưởng là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Quang cảnh đại hội

Đại hội đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời xây dựng phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025, trong đó tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị. Phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Đại hội đề ra các chỉ tiêu phấn đấu. Về cơ cấu kinh tế: Nông lâm nhiệp và thủy sản 15%; Tiểu thủ công nghiệp 20%; Dịch vụ du lịch vận tải và thu nhập khác 65%. Tốc độ tăng trưởng 10%. Lương thực bình quân đầu người 278kg/người/năm, Giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt 65.500.000 đồng/người/năm. Tỷ lệ phát triển dân số ở mức dưới 1%, phấn đấu trên 95% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, giữ vững danh hiệu “Làng văn hóa”, giữ vững ổn định an ninh chính trị, hoàn thành 100% khám tuyển giao quân. Mỗi năm phát triển từ 1 - 2 đảng viên mới. Phấn đấu xây dựng chi bộ, các đoàn thể chính trị xã hội hàng năm đạt từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới: Chi bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình mới, tập trung huy mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng thôn Tiên Mai ngày một phát triển, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã nhà năm 2022. Đẩy mạnh, phát huy các tiềm năng lợi thế của địa phương, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hương Sơn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban chi uỷ mới nhiệm kỳ 2022 - 2025 chụp ảnh cùng lãnh đạo xã

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao. Đại hội đã bầu 03 đồng chí tham gia Ban chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ mới 2022 - 2025. Bầu chức danh Bí thư, Phó bí thư. Đồng chí Lại Minh Tuấn được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ thôn Tiên Mai nhiệm kỳ 2022 - 2025.