Chi bộ thôn Yến Vỹ - xã Hương Sơn tổ chức thành công Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025

21/06/2022
Sáng 20/6/2022 tại nhà văn hóa thôn Yến Vỹ đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ thôn Yến Vỹ, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Bùi Văn Triều - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND xã, Lãnh đạo HTXNN Hương Sơn. Cùng toàn thể các đồng chí đảng viên chi bộ thôn Yến Vỹ đã về dự đông đủ.

Chi bộ thôn Yến Vỹ hiện có 139 đảng viên, trong đó đảng viên chính thức 137 đảng viên, Đảng viên dự bị 02 đồng chí. Nhiệm kỳ 2019-2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Được chi ủy chi bộ xác định là nhiệm vụ quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho người dân, chi bộ đã làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch, chỉ đạo cán bộ, tổ giám sát cộng đồng thực hiện tốt việc quản lý công dân đi và về tại địa phương, tổ chức rà soát truy vết các trường hợp có liên quan tiếp xúc với các ca bệnh thực hiện tốt việc theo dõi, cách ly đối với các công dân thuộc diện cách ly tại nhà theo quy định; tuyên truyền cho nhân dân thực hiện nghiêm các chỉ thị 15, 16 của Chính phủ về việc chấp hành giãn cách xã hội, chỉ đạo tuyên truyền vận động nhân dân tiêm phòng đầy đủ các mũi Vacxin phòng Covid-19, gắn với việc phát triển kinh tế, trong điều kiện bình thường mới. Với sự đoàn kết, thống nhất cao của Ban chi ủy Chi bộ và nhân dân trong thôn, nhiệm kỳ 2019-2022, chi bộ đã tập trung lãnh đạo cán bộ và nhân dân, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể phát huy tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Kết quả các chỉ tiêu đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Lương thực bình quân đầu người đạt 180kg/người/năm. Giá trị thu nhập đạt 57.000.000đ/người/năm, đạt 110% so với chỉ tiêu kế hoạch Đại hội đề ra. Thôn có 1.630 hộ trong đó có 960 hộ khá trở lên, hộ trung bình là 657 hộ, hộ cận nghèo còn 13 hộ, không có hộ nghèo; tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt từ 98%, giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Chi bộ luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng tổ chức Đảng, chăm lo bồi dưỡng cán bộ nguồn và phát triển đảng viên mới, nhiệm kỳ qua kết nạp được 7 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức 8 đồng chí; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; thực hiện tốt công tác dân vận. Đồng thời, chỉ đạo thực hiện tốt nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị số 05 của bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; công tác khám tuyển, giao quân luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu trên giao. Hoạt động của ban công tác mặt trận và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực, đạt hiệu quả. Hàng năm chi bộ, tập thể cán bộ thôn, xóm và các đoàn thể chính trị xã hội được cấp trên bình xét khen thưởng là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại hội đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025, trong đó tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị. Phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Phấn đấu đến năm 2025 lương thực bình quân đầu người từ 180 - 200kg/người/năm, Giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt 75 - 80 triệu đồng/người/năm. Duy trì tốc độ tăng trưởng từ 8 - 10%. Tỷ lệ phát triển dân số ở mức 1%. Phát triển đảng viên mới nhiệm kỳ tới từ 8 -10 đảng viên. Xây dựng chi bộ, các đoàn thể chính trị xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới: Chi bộ cần tập trung huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực nhất là nội lực để xây thôn Yến Vỹ thành cụm dân cư kiểu mẫu, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã nhà năm 2022. Đẩy mạnh, phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, đổi mới phong cách phục vụ, quản lý Lễ hội, văn minh, lịch sự, an toàn, thân thiện; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình phát triển mới.

Trên tinh thần thẳng thắn, đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao. Đại hội đã bầu 7 đồng chí tham gia Ban chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ mới 2022 - 2025. Bầu chức danh Bí thư, Phó bí thư. Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ thôn Yến Vỹ nhiệm kỳ 2022-2025.