Lung linh "Đêm hội trăng Rằm" tại thôn Yến Vỹ

11/09/2022
Hòa cùng không khí của thiếu nhi cả nước vui đón tết Trung thu sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Tối ngày 10/9 (tức ngày 15/8 ÂL), Chi đoàn Thanh niên Thôn Yến Vỹ tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng Rằm” năm 2022 cho các em thiếu nhi trong thôn.

Đến dự về phía xã có đồng chí Bùi Văn Triều - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND; đồng chí Bùi Thu Huyền - Công chức Văn hoá - Xã hội xã cùng các đồng chí trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể của xã; Về phía thôn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận thôn cùng các ông bà Trưởng các ban ngành, đoàn thể trong thôn.

Chương trình "Đêm hội trăng Rằm" nhằm mang tới cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu đầm ấm, hạnh phúc và nhiều niềm vui. Chương trình năm nay trở nên đặc biệt đối với các em nhỏ sau 2 năm chưa được đón Trung thu đúng nghĩa vì ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Năm nay do vẫn còn ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp cho nên Chi đoàn Thanh niên thôn Yến Vỹ không tổ chức liên hoan văn nghệ, thay vào đó chỉ tổ chức hoạt động rước đèn quanh trục đường làng để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em đón một cái Tết Trung thu ý nghĩa, trọn vẹn.

Tại "Đêm hội trăng Rằm", các em thiếu nhi được nghe thư chúc mừng Tết Trung thu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đặc biệt được xem múa rồng truyền thống, xem đội rước đèn đi quanh trục đường làng. Công tác rước đèn diễn ra rất thuận lợi với thời tiết khô ráo, mát mẻ của mùa thu khiến không khí trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Đây là hoạt động bổ ích, lành mạnh, vui tươi thể hiện sự quan tâm chăm sóc và trách nhiệm của toàn xã hội, gia đình dành cho các em thiếu nhi trong toàn thôn và giúp các em phấn khởi bước vào năm học mới 2022-2023./.

* Một số hình ảnh tại "Đêm hội trăng Rằm"

Thu Huyền - BTV