Hội nghị Ký kết biên bản ghi nhớ về chương trình kết nghĩa, triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển, thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm, giai đoạn 2022 - 2025”

23/09/2023
Sáng ngày 23/9/2023, tại trường Tiểu học Hương Sơn C, xã Hương Sơn đã diễn ra hội nghị ký kết biên bản và giao lưu kết nghĩa giữa trường Tiểu học Hương Sơn C và trường Tiểu học Đốc Tín.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng của ngành giáo dục huyện Mỹ Đức thông qua Kế hoạch số 234/KH-PGDĐT ngày 13/4/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức về việc tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển, thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm, giai đoạn 2022 - 2025”. Hội nghị đã diễn ra trong không khí đầm ấm, gần gũi, thân tình.

Các Đại biểu về dự Hội nghị.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Hiến - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện cùng đồng chí Nguyễn Văn Mưu - Chuyên viên phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; đại diện phía trường Tiểu học Hương Sơn C, xã Hương Sơn gồm có: các đồng chí công chức VP-TK, VH-XH xã cùng tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường; phía trường Tiểu học Đốc Tín, xã Đốc Tín gồm có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - PBT TT Đảng uỷ cùng đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - PCT. HĐND xã cùng tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường.

Thầy cô hai trường giao lưu trình diễn văn nghệ.

Mở đầu Hội nghị là sự giao lưu văn nghệ qua những lời ca tiếng hát được các thầy cô vô cùng tài năng đến từ phía hai trường thể hiện.

Thầy Nguyễn Văn Thủ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hương Sơn C

và cô Vũ Thị Châm - Quyền Hiệu trưởng trường Tiểu học Đốc Tín ký biên bản ghi nhớ.

Đại diện ban giám hiệu cùng nhau hát song ca thể hiện sự đoàn kết, chung tay phát triển của hai trường.

Tại buổi kí kết, hai đồng chí Hiệu trưởng và quyền Hiệu trưởng đại diện hai bên chia sẻ và báo cáo về đặc điểm, tình hình hoạt động và thành tích nổi bật của nhà trường cũng như những khó khăn còn tồn tại. Qua đó, hai trường cũng bày tỏ mong muốn sẽ thường xuyên hợp tác tham gia các hoạt động kết nối, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ; chung tay hỗ trợ trường gặp khó về cơ sở vật chất, đội ngũ để triển khai thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018; giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có kết quả học tập còn hạn chế tiến bộ… cùng nhau học hỏi về chuyên môn, tạo cơ hội phát huy những điểm mạnh, đồng thời học tập, chia sẻ tự tin, phát triển chuyên môn, khắc phục những tồn tại, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Đại diện trường Tiểu học Đốc Tín Cô Vũ Thị Châm - Quyền Hiệu trưởng trao 10 xuất quà hỗ trợ các em học sinh

trường Tiểu học Hương Sơn C có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Nhân dịp này, để phát huy tinh thần trách nhiệm, lòng nhân ái, vận động cán bộ, giáo viên tổ chức giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Các thầy cô giáo trường Tiểu học Đốc Tín đã trao 10 xuất quà hỗ trợ các em học sinh trường Tiểu học Hương Sơn C có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Hội nghị diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng đã tạo nên sự gắn kết giữa hai nhà trường. Chương trình kết nghĩa là cơ hội để cán bộ, giáo viên, nhân viên của hai nhà trường sẻ chia, hỗ trợ, học hỏi, giúp đỡ nhau hướng tới sự phát triển lâu dài và bền vững. Chúc thầy và trò của trường Tiểu học Hương Sơn C và Tiểu học Đốc Tín đạt được nhiều thành tích trong công tác dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024!

Thu Huyền - BTV