03/01/2023
Sau 04 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, UBND xã Hương Sơn tổ chức thành công Hội nghị Triển khai Kế hoạch tổ chức, quản lý lễ hội, quán triệt, học tập Quy chế lễ hội chùa Hương năm 2023 cho nhân dân trong toàn xã được tổ chức tại các khu dân cư Yến Vỹ, Hội Xá, Tiên Mai, Đục Khê vào các ngày 29, 30/12/2022, 02, 03/01/2023.

Các Đại biểu về Dự Hội nghị.

(Ảnh chụp: Tại khu dân cư Yến Vỹ)

Dự Hội nghị về phía huyện có đồng chí Nguyễn Bá Hiển - HUV, Trưởng BQL Di tích - Thắng cảnh Hương Sơn cùng đồng chí Nguyễn Xuân Hoan - Phó trưởng BQL Di tích - Thắng cảnh Hương Sơn; về phía xã có đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Văn Triều - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Phó trưởng Ban tổ chức Lễ hội chùa Hương; đồng chí Nguyễn Văn Dương - UVTV, Phó Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí thành viên Ban tổ chức Lễ hội.

Toàn cảnh Hội nghị.

(Ảnh chụp: Tai khu dân cư Đục Khê)

Tại Hội nghị diễn ra tại các khu dân cư, các đại biểu tập trung thảo luận, thống nhất biện pháp, phương án triển khai tổ chức Lễ hội đảm bảo theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo an toàn, văn minh, thân thiện. Đồng thời có tính giáo dục cao xứng đáng với giá trị quần thể khu Di tích - Thắng cảnh Hương Sơn - Di tích Quốc gia đặc biệt nhất là: công tác thông tin, tuyên truyền; việc bố trí các điều kiện, cơ sở vật chất tổ chức phần Lễ, phần Hội; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, chỉnh trang, tôn tạo cảnh quan các tuyến đường ra, vào khu vực tổ chức Lễ hội; các phương án đảm bảo an ninh, trật tự; phòng, chống cháy nổ, xử lí các tình huống liên quan đến sự cố cháy nổ tại khu vực diễn ra các hoạt động của Lễ hội; công tác tổ chức thực hiện Chương trình nghệ thuật trong Lễ Khai mạc; công tác đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm… Tạo điều kiện tốt nhất để du khách về tham quan, trẩy hội và thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh, cảnh đẹp sơn thuỷ hữa tình mang đậm nét văn hoá phật giáo Việt Nam đã được lưu truyền xứng danh “Nam thiên đệ nhất động”. Bên cạnh đó, các đại biểu thẳng thắn báo cáo, đề xuất những khó khăn, vướng mắc, trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể của thành viên Ban Tổ chức, UBND xã và một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã và Đồng chí Bùi Văn Triều - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Phó trưởng Ban tổ chức Lễ hội kết luận tại các Hội nghị.

(Ảnh chụp: Tai khu dân cư Yến Vỹ, Tiên Mai)

Kết luận Hội nghị tại các khu dân cư, đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Bùi Văn Triều - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Phó trưởng Ban tổ chức Lễ hội nhấn mạnh: Lễ hội chùa Hương là sự kiện văn hóa quan trọng, góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hóa, các sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước; quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thúc đẩy phát triển du lịch của huyện, của xã. Cùng với đó, qua các hoạt động Lễ hội góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ và nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia bảo tồn, phát huy khai thác giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời quảng bá khẳng định giá trị văn hoá Lễ hội chùa Hương và giá trị quần thể khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn - Di tích Quốc gia đặc biệt gắn với tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch của huyện. Để công tác tổ chức Lễ hội đảm bảo thành công tốt đẹp, an toàn, ấn tượng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong xã thi đua lao động sản xuất thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội năm 2023./.

Thu Huyền - BTV