Thôn Đục Khê, xã Hương Sơn tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

18/11/2022
Sáng ngày 18/11/2022, thôn Đục Khê, xã Hương Sơn tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các Đại biểu dự ngày hội Đại đoàn kết thôn Đục Khê

Dự ngày hội về phía xã có đồng chí Phạm Văn Mạnh - TVĐU, Phó Bí thư TT Đảng ủy; đồng chí Đồng Thị Thanh Mai - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN; các đồng chí công chức chuyên môn xã cùng các đồng chí trong Ban TT UBMTTQ xã; Về phía thôn có các đ/c trong BCU; Cán bộ thôn, xóm; các ông bà trưởng các ban ngành đoàn thể ; nhân dân trong thôn cùng các doanh nghiệp; các nhà trường trên địa bàn xã về dự đông đủ.

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Đục Khê được tổ chức trang trọng, mở đầu là các tiết mục biểu diễn văn nghệ của các chị em Hội Phụ nữ trong thôn đã tạo không khí ngày hội vui tươi, đầm ấm, hòa thuận của tình làng.

Các Đại biểu tặng hoa Chúc mừng ngày hội

Sau các tiết mục văn nghệ, các đại biểu khách Tặng hoa chúc mừng Ngày hội. Sau đó Đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác Mặt trận trong tiến trình phát triển của lịch sử cách mạng Việt Nam; đánh giá kết quả việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2022.

Đ/c Đồng Văn Tuất - Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Đục Khê ôn lại truyền thống 92 năm ngày Mặt trận

Đ/c Phạm Thành Trung - Trưởng thôn Đục Khê báo cáo tổng kết năm 2022.

Theo báo cáo tổng kết của thôn Đục Khê, thôn có 2.486 hộ dân, với 9.626 nhân khẩu. Thực hiện các cuộc vận động, các phong trào do Ban công tác Mặt trận thôn phát động nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn đã đồng lòng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Nhân dân tích cực tham gia thực hiện các kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, bài trừ tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình văn hóa; tập trung đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn. Với tinh thần đoàn kết, gắn bó của cán bộ và Nhân dân, đời sống của Nhân dân thôn Đục Khê ngày càng được nâng cao

Toàn cảnh Ngày hội

Năm 2022 được sự quan tâm của huyện, thành phố, nhiều công trình phúc lợi phục vụ đời sống nhân dân. Nằm trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao như: Hệ thống đường giao thông, Trạm Y tế, đặt tên đường, ngõ, số nhà, bê tông hóa đợt 1 là 14 dong ngõ xóm, hệ thống lưới điện…

Các cấp ủy, lãnh đạo thôn, xóm đã tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh phong trào thi đua, sản xuất góp phần thúc đẩy KTXH  phát triển, được cấp trên quan tâm, đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, đào đắ, nạo vét kênh mương, bờ vùng, bờ thửa, đảm bảo cho việc tưới tiêu, phục vụ sản xuất, chủ động xây dựng phòng chống thiên tai, triển khai việc thực hiện tiêu úng hàng năm, chỉ đạo gieo cấy đúng lịch, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất chăn nuôi.

• Về trồng trọt:

Đảm bảo tốt công tác kiến thiết nội đồng. Tổng diện tích gieo cấy lúa: 392.62 ha (Rau màu các loại là 47 ha).

- Vụ chiêm là: 234.54 ha năng suất đạt 70 tạ/ha.

- Vụ mùa là: 158.08 ha năng suất đạt 58.5 tạ /ha

• Về chăn nuôi gia súc, gia cầm: Tổng đàn trâu, bò hiện có: 320 con (tang hàng tram con so với cùng kỳ năm 2021, đàn lợn 8.500 con; đàn dê 1.200 con, đàn nhím 576 con, đàn thỏ và các con vật nuôi đặc sản khác 358 con, đàn gia cầm 46.000 con tang gần 10.000 con so với cùng kỳ năm 2021. Diện tích nuôi thả cá: 222 ha. Trong đó diện tích nuôi thả một vụ: 172 ha.
  • Về lâm nghiệp: Phối hợp với các cơ quan chức năng quan tâm trong công tác trồng và bảo vệ rừng, nhằm tôn tạo cảnh quan và giữ gìn môi trường sinh thái. Nhân dân trong thôn thực hiện tốt quy ước bảo vệ rừng.
  • Về sản xuất tiểu thủ công nghiệp - Dịch vụ du lịch

Các ngành nghề luôn được quan tâm, chỉ đạo và phát triển như: Nghề mộc, thợ xây, thợ may, cơ khí, gò hàn, máy xáy xát, điện tử điện lạnh, vận chuyển vật liệu, chế biến nông sản, hàng lưu niệm và các ngành nghề kinh doanh buôn bán khác tại chợ Hương Sơn và lễ hội chùa Hương trên các trục đường giao thông liên xã, liên thôn ngày càng phát triển. Với 1.238 lao động tham gia vận chuyển khách lễ hội chùa Hương cùng với 587 hộ kinh doanh, trên 200 lao động ở nước ngoài, trên 1.000 lao động tại các công ty, doanh nghiệp trong nước.

• Về công tác vận động quyên góp quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “ Biển đảo quê hương” đã vận động được 44.672.000đ, vượt kế hoạch là 6.672.000đ đạt 117.5%. Được xã khen thưởng 02 xóm là xóm 9 và xóm 12.

Đ/c Phạm Văn Mạnh – TVĐU, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã Hương Sơn phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Đục Khê

Thông qua ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, khối đại đoàn kết toàn dân thôn Đục Khê, xã Hương Sơn tiếp tục được củng cố vững chắc, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa chính quyền, các ban ngành đoàn thể với Nhân dân; tình làng, nghĩa xóm giữa bà con Nhân dân trong thôn ngày càng mật thiết; dân chủ ở cơ sở ngày càng được phát huy, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, tạo ra sức mạnh đại đoàn kết trong Nhân dân, chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND đã tặng giấy khen cho các tập thể tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các Cuộc vận động. Ủy ban MTTQ Việt Nam trao nhà Đại đoàn kết và tặng quà cho các gia đình thuộc hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

Thu Huyền - BTV