Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Hương Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

05/07/2024
Sáng ngày 05/7/2024, HĐND xã Hương Sơn khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, long trọng tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 8.

Các Đại biểu tham dự kỳ họp.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Chí Hòa - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Đức; Đ/c Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BCH đảng bộ xã; các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội xã; cán bộ công chức xã; Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTXNN; HTX.DVDL Chùa Hương; QTDND Hương Sơn; Hiệu trưởng các nhà trường; LĐ trạm Y tế; các đồng chí Bí thư Chi bô; trưởng thôn trong toàn xã.

Đ/c Nguyễn Văn Lương - HUV, ĐBHĐND huyện, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Đ/c Bùi Văn Triều - Chủ tịch UBND xã báo cáo tại kỳ họp.

Đ/c Vương Trọng Đạo - PCT.UBND xã báo cáo tại kỳ họp.

Kỳ họp đã được nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, báo cáo tổng quyết toán ngân sách năm 2023, báo cáo thực hiện dự toán thu chi hội chùa, thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm. Dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2024, Tờ trình điều chỉnh bổ sung diện tích, vị trí quy hoạch đất xây dựng trụ sở Công an, trụ sở ban chỉ huy Quân sự xã Hương Sơn; Tờ trình điều chỉnh bổ sung diện tích và mục đích sử dụng đất tại khu vực Đồng cửa (đường xuống đê) Thôn Phú Yên, xã Hương Sơn.

Đ/c Trịnh Bá Thiện - PCT. HĐND xã báo cáo tại kỳ họp.

Nghe Thường trực HĐND báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND xã, Tờ trình giám sát năm 2025 và các báo cáo thẩm tra.

Đ/c Nguyễn Văn Chức - ĐUV, Chủ tịch UBMTTQ xã thông báo hoạt động của MTTQ tại kỳ họp.

Nghe thông báo của UB MTTQ xã về kết quả hoạt động và tham gia xây dựng chính quyền của MTTQ xã, những kiến nghị, đề xuất đối với HĐND và UBND các cấp về các ý kiến cử tri.

Các Đại biểu phát biểu thảo luận tại kỳ họp.

Kỳ họp đã thảo luận, với nhiều ý kiến tham gia đóng góp, kiến nghị đề xuất của các đại biểu HĐND và các đại biểu tham dự kỳ họp.

Đ/c Lê Chí Hòa - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

TM. Lãnh đạo Huyện đồng chí Lê Chí Hòa - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và kết quả hoạt động của HĐND, UBND xã trong 6 tháng đầu năm, ghi nhận và tiếp thu các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu tại kỳ họp. Đồng chí đề nghị HĐND, UBND, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của địa phương về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn xã; Tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý quỹ đất công ích; Thực hiện tốt công tác thu ngân sách, phối hợp tốt ban quản lý dự án huyện tổ chức đấu giá đất theo quy định pháp luật; Tiếp tục quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác đổi mới lễ hội Chùa Hương; Tập trung giải quyết các kiến nghị đề xuất chính đáng của cử tri; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền, chức trách, đúng quy định pháp luật.

TM.UBND xã đồng chí Bùi Văn Triều - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình những vẫn đề đại biểu, cử tri quan tâm kiến nghị, đề xuất trong phạm vi thẩm quyền của xã. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu thuộc thẩm quyền cấp trên và báo cáo phản ảnh đến các cơ quan thầm quyền xem xét.

Toàn cảnh kỳ họp.

Với tinh thần khẩn trương và dân chủ, kỳ họp thứ 8 HĐND xã Hương Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đồng thuận thông qua 5 Nghị quyết về tiếp tục phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết về tổng quyết toán dự toán ngân sách năm 2023; Nghị quyết về kế hoạch giám sát năm 2025; Nghị quyết điều chỉnh bổ sung diện tích, vị trí quy hoạch đất xây dựng trụ sở Công an, trụ sở Ban chỉ huy Quân sự xã Hương Sơn; Nghị quyết điều chỉnh bổ sung diện tích và mục đích sử dụng đất tại khu vực Đồng cửa thôn Phú Yên, xã Hương Sơn.

Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Hương Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp. HĐND xã phát động phong trào thi đua trong cán bộ và nhân dân tăng cường sự đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, đổi mới, năng động, sáng tạo phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024.