UBND xã Hương Sơn tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân ngành giáo dục đạt thành tích xuất sắc năm học 2020-2021. Kỷ niềm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

19/11/2021
Sáng nay ngày 19/11/2021, UBND xã Hương Sơn long trọng tổ chức hội nghị kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021). Lễ tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân ngành giáo dục xã nhà có thành tích xuất sắc năm học 2020-2021.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Lương - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các ông bà trường đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy, Ban giám Hiệu, Chủ tịch Công Đoàn các nhà trường, đại diện cho 322 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong toàn xã đã về dự.

Mở đầu buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Lương - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Bùi Văn Triều – Phó bí thư Đảng bộ Chủ tịch UBND xã lên tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo các nhà trường nhân kỷ niệm ngày truyền thống nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đồng chí Nguyễn Văn Dương phó Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy- phó chủ tịch UBND xã thay mặt hội đồng giáo dục xã Hương Sơn đọc diễn văn kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và báo cáo kết quả hoạt động của ngành giáo dục xã nhà năm học 2020-2021.

Năm học 2020 - 2021 là một năm học đặc biệt với nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã tác động lớn đến mọi hoạt động giáo dục của các nhà trường. Khó khăn trở ngại lớn nhất là học sinh không được đến trường, thầy cô giáo không thể giảng dạy trực tiếp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường đã vượt lên mọi khó khăn, phát huy truyền thống thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp các ngành phát động, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học đề ra và đạt được những kết quả nổi bật như sau:

- Học sinh giỏi cấp Thành phố: Tổng số có: 05 giải Trong đó 1 giải đạt huy chương vàng, 2 giải ba, 2 giải khuyến kích.

- Học sinh giỏi cấp Huyện:  Tổng số có 105 giải cấp huyện. Trong đó có 8 giải nhất, 17 giải nhì, 36 giải ba, 44 giải khuyến khích.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường Đại học, Học viện năm 2020- 2021 tính đến thời điểm hiện nay toàn xã có trên 80 học sinh đỗ vào các trường Đại học, Học viện.

- Giáo viên đạt 3 giải cấp thành phố; 39 giải cấp huyện; 12 giải cấp trường có 15 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua, 14 giáo viên đật danh hiệu lao động tiên tiến.

- Trường Mầm non Hương Sơn A được thành phố khen tặng tập thể lao động tiên tiến xuất sắc. 4/6 trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ Thầy giáo Nguyễn Việt Long, Cô giáo Vương Thị Trang thay mặt cho 6 tập thể nhà trường và 322 giáo viên trong ngành đã bày tỏ niềm xúc động tự hào trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với ngành giáo dục và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cao quý, sự nhiệt huyết của người thầy chăm  no cho sự nghiệp giáo dục trồng người của xã nhà.

Đồng chí Nguyễn Văn Lương: HUV- Bí thư đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, động viên buổi lễ. Đồng chí Nguyễn Văn Lương: HUV- Bí thư đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích các nhà trường, các thầy cô giáo đã lỗ lực phấn đấu đạt được năm học 2020-2021. Bày tỏ xúc động, tri ân sâu sắc đối với công lao, đóng góp của các thầy giáo, cô giáo đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”. Trong thời gian tới, mặc dù tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và kéo dài, đề nghị các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo tiếp tục triển khai kế hoạch năm học 2021-2022 đảm bảo hiệu quả. Trong đó, tổ chức dạy học trực tiếp, trực tuyến một cách phù hợp, thích ứng với tình hình dịch Covid-19. chủ động các điều kiện, phương án dạy và học trực tuyến, đảm bảo cơ động, linh hoạt, hiệu quả hoàn thành tốt kế hoạch năm học 2021-2022.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy mong muốn các nhà trường nói chung, mỗi thầy giáo, cô giáo nói riêng luôn nêu cao tinh thần tự học, sáng tạo, không ngừng trau dồi, rèn luyện về trình độ chuyên môn và đạo đức để tiếp tục bồi dưỡng, vun đắp, trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh noi theo.

Nhân dịp này UBND xã đã Quyết định tặng thưởng cho 5 tập thể nhà trường, 29 giáo viên và 61 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021.