Chung tay chăm lo tết cho người nghèo khó trên địa bàn xã Hương Sơn

01/02/2024
Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, cùng với cả nước, xã Hương Sơn lại sôi nổi các hoạt động chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà Tết được trao đã góp phần giúp cho mọi nhà, mọi người đều có Tết vui vẻ ấm áp.

Các Đại biểu về dự Chương trình “Xuân nhân ái, tết sẻ chia”.

Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã luôn quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để họ có điều kiện vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc được vui vẻ, hạnh phúc, ấm áp nghĩa tình.

Các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn được nhận quà trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Với truyền thống “Tương thân, tương ái; Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, sự góp sức, chia sẻ kịp thời của các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân … đã giúp cho các hộ gia đình khó khăn nói riêng và địa phương xã nói chung tăng thêm nguồn lực để chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Đây là đợt thứ hai Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã tổ chức Chương trình “Xuân nhân ái, tết sẻ chia”. Trong đợt trao tặng quà lần này UBND, UBMTTQ xã, cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 114 xuất quà với tổng trị giá là: 57 triệu đồng cho 114 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi xuất trị giá 500.000đ/ xuất. Trong đó Công ty TNHH Trí Thành Hà Nội tài trợ 20 xuất quà, trị giá 10 triệu đồng; Công ty TNHH công nghiệp VIETSTAR tài trợ 40 xuất quà, trị giá 20 triệu đồng; Tổ Hương Quán Âm tài trợ 43 xuất quà, trị giá 21,5 triệu đồng; Khách sạn Mai Lâm đợt 2 tiếp 11 xuất quà trị giá 5,5 triệu đồng (Đợt 1 Khách sạn Mai Lâm đã trao tặng 75 xuất, trị giá 37,5 triệu đồng).

Đồng chí Nguyễn Văn Dương - TV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã Phát biểu tại Chương trình “Xuân nhân ái, tết sẻ chia”.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Dương - TV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các tổ chức tôn giáo… đã đồng hành cùng Đảng, Chính quyền, MTTQ xã chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Mong rằng truyền thống “Tương thân tương ái; Lá lành đùm lá rách”; Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta luôn được phát huy, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, góp phần kịp thời động viên chia sẻ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà đón tết cổ truyền vui vẻ, hạnh phúc, ấm áp tình yêu thương, tiếp thêm nghị lực để họ phấn đấu vươn lên.

Các hộ được nhận quà đều bày tỏ niềm vui mừng, xúc động được đón nhận những tình cảm, những phần quà quý báu mà các cấp lãnh đạo, các cơ quan, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm quan tâm, động viên chia sẻ để họ có cái tết vui vẻ, ấm áp tình nghĩa.