Chung tay hỗ trợ người nghèo vui tết

30/01/2024
Sáng ngày 30/01/2024, tại Hội trường UBND xã Hương Sơn, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Hương Sơn đã phối hợp với Khách sạn Mai Lâm tổ chức Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”, tặng 75 xuất quà tết cho các hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Các Đại biểu về dự Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”.

Dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Dương - UVBTV Đảng ủy, PCT. UBND xã; đồng chí Nguyễn Văn Chức - ĐUV, Chủ tịch UBMTTQ xã cùng các ông bà trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, các Trưởng thôn, cán bộ xóm, Trưởng BCT MT các thôn trong toàn xã; Bà Nguyễn Thị Thu đại diện nhà tài trợ “Khách sạn Mai Lâm” Chùa Hương cùng 75 hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau”, Mặt trận Tổ quốc xã Hương Sơn đã chủ động tham mưu Đảng ủy, phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động thiết thực vì người nghèo, tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài chung tay chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Bà Nguyễn Thị Thu và các đồng chí lãnh đạo xã trao tặng quà tết cho các hộ cận nghèo trong toàn xã.

Trong dịp tết Giáp Thìn năm nay, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Hương Sơn đã phối hợp với nhà tài trợ “Khách sạn Mai Lâm” Chùa Hương trao tặng đợt một 75 xuất quà tổng trị giá 37.5 triệu đồng, (500.000đ/xuất/hộ) tặng cho các hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Đây là việc làm ý nghĩa, nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn sâu sắc, khơi dậy truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta mà nhà tài trợ “Khách sạn Mai Lâm” Chùa Hương đã dành những tình cảm chân quý, sẻ chia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đây cũng là việc làm thường xuyên, liên tục mà nhiều năm nay Khách sạn Mai Lâm duy trì thực hiện cứ mỗi độ xuân về Khách sạn Mai Lâm đều dành những tình cảm, phần quà quý báu, trao tặng, giúp đỡ các hộ nghèo khó trên địa bàn xã Hương Sơn nói riêng, huyện Mỹ Đức nói chung để họ có một cái tết đủ đầy, ấm áp tình cảm của cộng đồng xã hội quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Văn Dương UVBTVĐU - PCT. UBND xã phát biểu tại Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Dương UVBTVĐU - PCT. UBND xã đã ghi nhận, biểu dương và trân trọng cảm ơn nhà hảo tâm đặc biệt Khách sạn Mai Lâm đã chia sẻ, tài trợ ủng hộ các hộ nghèo khó bằng những phần quà hết sức ý nghĩa, kịp thời động viên, chia sẻ và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn có cái tết đầy đủ hơn cả về tinh thần, vật chất. Những nghĩa cử cao đẹp đó, rất mong được lan tỏa, nhân rộng trong cộng đồng chúng ta, để không ngừng phát huy tính nhân văn cao cả, truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”. Và mong muốn các hộ có hoàn cảnh khó khăn hãy tự tin, cố gắng vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống đón tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm, đủ đầy.

Các hộ gia đình được nhận quà đã xúc động bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, cảm ơn sâu sắc tới nhà hảo tâm “Khách sạn Mai Lâm” Chùa Hương đã quan tâm, động viên, giúp đỡ và ủng hộ.