Chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt

10/09/2024
Chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt.

Trong 2 ngày, tối ngày 9/9 và sáng 10/9/2024. Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 lượng mưa lớn, xã Hương Sơn cũng bị ảnh hưởng, hiện lực lượng phòng chống báo lụt của xã đang tập trung phòng đóng các bao tải cát đắp bờ ngăn nước tràn vào khu dân cư. Tuy nhiên với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ ở các tỉnh phía Bắc như: Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái đang bị ngập sâu, thiệt hại nặng nề. Xã Hương Sơn, HTX DVDL Chùa Hương và nhân dân đã tự nguyện đưa xuồng, đò, lực lượng, lương thực, thực phẩm lên hỗ trợ bà con vùng lũ, chống chọi với những khó khăn thách thức của thiên tai. Cụ thể từ tối hôm qua đến nay đã chuyển được 50 chiếc xuồng chèo tay, gần 20 chiếc xuồng gắn máy động cơ, 3 xe ô tô trở hàng tấn hàng hóa nhu yếu phẩm, có trên 20 người trực tiếp lên các vùng lũ lụt để giúp đỡ đồng bào đang bị thiên tai lũ lụt và hiện nay HTX DVDL Chùa Hương và nhân dân vẫn đang tiếp tục huy động vận chuyển thuyền đò, cung cấp nhu yếu phẩm và con người tham gia hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía bắc bị lũ lụt./.

Dưới đây là một số hình ảnh phòng chống lụt bão trên địa bàn và hỗ trợ nhân dân các tỉnh bị lụt bão

Lực lượng dân quân cơ động xã Hương Sơn đang chống lụt bão.

Hương Sơn vận chuyển xuồng đò phương tiện lên ứng cứu đồng bào các tỉnh phía bắc bị ngập lũ.

Người dân Hương Sơn đang tập kết, vận chuyển nhu yếu phẩm lên xe ô tô ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Người dân Hương Sơn đã có mặt ở vùng lũ để cứu trợ giúp đỡ nhân dân vùng lũ.
Đức Long - Ban VHTT