TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VÀ HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG PCCC&CNCH ĐẾN ĐỐI TƯỢNG HỘ GIA ĐÌNH ĐỂ Ở, HỘ GIA ĐÌNH KẾT HỢP SẢN XUẤT KINH DOANH TẠI CÁC KHU DÂN CƯ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HƯƠNG SƠN.

29/04/2023
XÃ HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VÀ HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG PCCC&CNCH ĐẾN ĐỐI TƯỢNG HỘ GIA ĐÌNH ĐỂ Ở, HỘ GIA ĐÌNH KẾT HỢP SẢN XUẤT KINH DOANH TẠI CÁC KHU DÂN CƯ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ.

Thực hiện Kế hoạch số 753/KH-UBND ngày 19/4/2023 của UBND huyện Mỹ Đức về việc “tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật và huấn luyện kỹ năng PCCC&CNCH đến 100% đối tượng hộ gia đình để ở, hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh tại các khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn 22 xã, thị trấn.

Sáng ngày 29/4/2023, xã Hương Sơn phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật và huấn luyện kỹ năng PCCC&CNCH đến đối tượng hộ gia đình để ở, hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh tại các khu dân cư trên địa bàn xã.

Các Đại biểu về dự Hội nghị.

Dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Mỹ Đức; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã; Ban chỉ huy Công an, Quân sự xã; các ông, bà trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị xã; các đồng chí cán bộ, công chức xã cùng các ông, bà Bí thư Chi bộ; Trưởng phó thôn; Cán bộ xóm trong toàn xã.

Trong nhiều năm qua, công tác PCCC&CHCN luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hương Sơn quan tâm chỉ đạo, triển khai toàn diện mọi mặt công tác và các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC. Để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền sử dụng tiết kiệm, an toàn điện và công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong cộng đồng dân cư, chủ động phòng ngừa và hạn chế tai nạn cháy nổ trên địa bàn, lực lượng chức năng xã luôn tích cực theo dõi, nắm vững tình hình trên địa bàn, phát hiện sớm những nơi có nguy cơ cao mất an toàn về phòng cháy chữa cháy tại các hộ gia đình để ở, hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh tại các khu dân cư trên địa bàn xã; tiếp tục củng cố, kiện toàn lực lượng PCCC cơ sở; bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ PCCC; thực hiện tốt công tác phòng ngừa, chủ động bảo vệ từ xa, dựa trên phương châm 4 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

Trung tá Đinh Văn Dũng - Đội trưởng đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an

huyện Mỹ Đức tuyên truyền phổ biến những kiến thức, nguyên tắc

của công tác PCCC&CNCH.

Hội nghị đã được nghe Trung tá Đinh Văn Dũng - Đội trưởng đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Mỹ Đức tuyên truyền phổ biến những kiến thức, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy và cách nhận biết, sử dụng các loại bình phòng cháy chữa cháy trong những trường hợp khác nhau nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Thượng úy Hà Hồng Sơn -  Cảnh sát PCCC hướng dẫn cho lực lượng PCCC cơ sở phổ biến, trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ PCCC&CNCH.

Hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật và huấn luyện kỹ năng PCCC&CNCH đến đối tượng hộ gia đình để ở, hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh tại các khu dân cư trên địa bàn xã Hương Sơn diễn ra thành công tốt đẹp, có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác PCCC&CNCH; qua đó nâng cao kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng chủ động các biện pháp PCCC khi có sự cố xảy ra.

Thu Huyền - BTV