Hội đồng NVQS Hương Sơn giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024

02/02/2024
Ngày 02/02/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hương Sơn tổ chức Hội nghị giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Bùi Văn Triều - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND xã, ông bà trong hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; Các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, cán bộ xóm trong toàn xã cùng các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Phát huy truyền thống xã Hương Sơn là đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, với truyền thống thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, hàng năm xã Hương Sơn luôn hoàn thành xuất sắc công tác khám tuyển và giao quân. Năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ xã Hương Sơn tiếp tục thực hiện tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, ngay từ đầu xã đã tổ chức tập trung rà soát, tuyển chọn công dân có đầy đủ sức khỏe tốt, trình độ văn hóa cao, phẩm chất đạo đức tốt. Qua quá trình tổ chức các đợt khám sức khỏe được tổ chức chặt chẽ, chu đáo, đúng quy định, đạt tỷ lệ cao. Năm 2024 xã được giao chỉ tiêu 17 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

trao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho các thanh niên.

Đồng chí Bùi Văn Triều - Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã trao lệnh gọi công dân nhập ngũ cho các thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Lương - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu động viên, chúc mừng các thanh niên chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ phát huy truyền thống anh “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống xã nhà là đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, noi gương các thế hệ cha anh đi trước, xác định rõ trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng của thanh niên, của người công dân Việt Nam, phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự được giao đồng thời căn dặn các thanh niên vui xuân mới không quên nhiệm vụ, giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Các thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đều bày tỏ tinh thần quyết tâm, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ, chấp hành nghiêm lệnh gọi và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng, tiếp bước cha, anh ra sức rèn luyện, học tập phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.